Review Suiciced Squad : bước đi thành công hay thất bại của DCEU ?

Khoan hãy bàn tới chuyện bộ phim hay hay dở , trước mắt chúng ta đã có thể nhận thấy rằng Suiciced Squad là một bộ phim thành công.
maxresdefault.jpg
Đầu tiên không thể nói đến khởi đầu của bộ phim ngay từ những trailer đầu tiên đã thu hút người xem như thế nào . Từ tạo hình các nhân vật độc đáo ấn tượng đầy những nét riêng đến soundtrack cuốn hút , thực sự bộ phận PR của phim đã hoàn thành công việc xuất sắc, không hề thua kém gì Deadpool của năm ngoái , mang đến cho bộ phim rất nhiều sự chú ý ngay từ ban đầu khi mà các nhân vật vốn không được phần đông khán giả đại chúng biết đến.
Rồi trước khi Suicide Squad chính thức công chiếu tại Bắc Mỹ và trên toàn thế giới, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra giữa người hâm mộ và các nhà phê bình trên trang Rotten Tomatoes – những người đã không nương tay khi cho Suicide Squad 27 điểm (trên thang điểm 100), mức điểm của một bộ phim thảm họa. Hãy cùng thử đi vào phân tích sâu hơn để xem liệu bộ phim có thực sự tệ đến vậy
Có thể thấy một điểm yếu rõ nhất của phim là sự phân chia không đồng đều thời lượng xuất hiện của các nhân vật trong phim , đây cũng là điểm yếu cố hữu của các bộ phim có quá nhiều nhân vật chính .
Ở Suiciced Squad gần như toàn bộ các nhân vật đều là lần đầu xuất hiện, gần nửa thời lượng bộ phim dành để nói về xuất sứ cửa từng nhân vật, khả năng , sức mạnh , tính cách của họ ra sao . Việc đó không tránh phải khiến mạch phim bị kéo dài ra và không liền mạch với nhau nhưng đó là một điều cần thiết , phải có để tóm gọn lại giúp cho các khán giá đại chúng, những người không quen thuộc với DC comic làm quen với nhân vật. Đây có thể coi là một bước tiến của DCEU , sau khi đã rút kinh nghiệm từ 2 bộ phim trước đó quá tập trung vào chiều lòng fancomic.
Nhà sản xuất cũng đã rất khéo léo lồng ghép sự xuất hiện của Batman và cả Flash vào trong phần fashback của các nhân vật , đấy vừa là một cameo để thu hút người xem và vừa để kết nối các bộ phim với nhau.

Ai là ngôi sao của cả bộ phim ?

Có thể thấy rõ nhân vật Amanda Waller , Halley Quinn , Deathshot , là ba nhân vật được chia sẻ thời lượng phim nhiều nhất và được khắc họa rõ nét nhất . Cả ba diễn viên cũng đều thể hiện rất xuất sắc vai diễn của mình ,để lại dấu ấn với người xem . Những nhân vật còn lại đều diễn ở mức tròn vai và có những điểm nhấn nhất định , El Diablo với những câu thoại triết lý đậm màu sắc quen thuộc của phim DC trái ngược với một Killer Croc gần như không có mấy lời thoại nhưng mỗi khi cất tiếng nói đều gây ấn tượng.
Đáng tiếc nhất ở 2 nhân vật Captain Boomerang và Katana , đây là 2 nhân vật rất có tiềm năng, nhưng lại quá mờ nhạt trong phim . Cảm giác cả bộ phim nếu không có 2 người này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến cốt truyện vốn không hề có plot twist vô cùng đơn giản , dễ hiểu của phim. Đấy là do sự edit của nhà sản xuất đã cắt gần hết thời lượng xuất hiện của 2 nhân vật này xuất hiện cùng nhau. Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đó nhân vật Boomerang được thể hiện là một kẻ phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính , nhưng điều đó không phù hợp với tông màu tươi sáng của bộ phim nên đa phần lời thoại của nhân vật này, chủ yếu là nhắm vào Katana, người mà hắn ta để ý đến đã bị cắt bỏ;dễ dàng nhận thấy có rất nhiều cảnh trong trailer đã bị bỏ đi trong bộ phim thực tế. Việc cắt xén quá nhiều để khiến bộ phim mang được nhãn PG 13 khiến cho mạch phim đôi lúc rời rạc ,chuyển cảnh quá nhanh , lặp lại sai lầm của bộ phim BvS trước đó .

Joker và Harley Quinn “ Đang trong một mối quan hệ phức tạp”

Không chỉ cố mỗi các nhân vật đó, mà cả Joker- nhân vật phụ nổi tiếng nhất của phim cũng bị cắt khá nhiều phân đoạn . Có rất nhiều đánh giá cho rằng bộ phịm quá tập trung vào tình yêu của Halley và Joker, nhưng đúng hơn thì chỉ có Halley yêu Joker mà thôi. Joker đánh đập và tra tấn Halley nhưng cô vẫn theo hắn , Joker đã định bỏ rơi Halley trong bình hóa chất nhưng rồi hắn lại quyết định cứu cô , Joker đã bỏ rơi Halley khi chiếc xe rơi xuống nước và khi buồn chán hắn mới quyết định đi giải cứu cô. Halley giống như một vật sở hữu của hắn hơn là một người yêu. Joker do Jared Leto thể hiện một phong cách hoàn toàn khác nhưng đó mới giống với Joker của comic, hoàng tử hề của thể giới ngầm , một kẻ điên loạn nhưng cũng vô cùng thông minh quỷ quyệt . Nhà tù bí mật của chính phủ hay những kể hoạch mới nhất của Amanda đều được hắn biết được. Ai có thể nói rằng hắn chỉ là một gã mafia bình thường cố tỏ ra điên loạn không thôi nào ?
Bộ phim cũng nhận nhiều chỉ trích về việc các nhân vật đôi khi hành động quá khó hiểu, phối hợp không hề ăn ý với nhau , cũng như nhân vật phản diện quá bá đạo thời điểm ban đầu nhưng không hề thông minh và bị tiêu diệt dường như quá dễ dàng. Quả đúng là như vậy như Hey, nếu nhìn kĩ lại một chút thì Biệt đội cảm tử là tập hợp của một đám ô hợp, tội phạm tâm thần loạn chí . Chúng không biết hoạt động đồng đội, chiến đấu vì mạng của bản thân , vì chẳng có gì hay ho hơn để làm. còn về nữ nhân vật phản diện đầy quyền năng entranchess, hãy đổ lỗi cho con người tiền sử hơn 6000 tuổi chỉ vừa mới thức dậy ở thế giới hiện đại này , bởi thế mà không được thông minh cho lắm, dễ dàng bị lừa tiêu diệt như vậy.
Tựu chung lại , Suiciced Squad chưa phải là một bộ phim hoàn hảo nhưng chắc chắn không phải là một bộ phim thất bại. Bộ phim tiếp cận được tới nhiều tầng lớp khán giả đại chúng hơn là chỉ bộ phận fan comic, mang lại được tiếng cười giải trí thoải mái ngày cuối tuần. Và hãy nhớ, đây không phải là một bộ phim về các siêu anh hùng , chẳng có ý nghĩa xâu xa hay mục đích cao cả gì đâu. Họ đánh vì họ thích thế. Bởi vậy hãy cứ xem phim và có cảm nhận của riêng bạn.
Advertisements
This entry was posted in Khác and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s