King’s Raid Review chi tiết hero : Nyx

 

 
Nyx là một hero vô cùng độc đáo, bởi vì dù là 1 hero thuộc class Wizard nhưng Nyx lại chuyên về gây Phys Dmg. Có thể giải thích một cách logic rằng dù dùng phép thuật nhưng những lưỡi dao phi tới cắt vào người thì đương nhiên là phải là đòn đánh vật lý rồi phải không nào :)). Tất nhiên là chúng ta sẽ vẫn cần phải đánh giá kĩ lưỡng để xem xem sự độc đáo của Nyx liệu có giúp cho anh chàng trở thành một hero đáng gờm hay không.

Hãy cùng điểm qua bảng skill của Nyx nào

Một trong những điểm khác biệt lớn ở Nyx đó chính là ở đòn đánh thường nhìn rất nhanh , animation của đòn đánh tay rất tốt. Và bởi 1 điều đặc biệt nên lần này chúng ta sẽ đi từ skill nội tại của Nyx đi lên

 

Skill 4  Hidden BladeNhư vậy với mỗi đòn đánh tay, Nyx sẽ phóng kèm thêm đòn nữa. Đó là lý do bạn thấy lượng dao Nyx phi ra như vũ bão vậy . Chưa kể với mỗi cộng dồn với tối đa là 5  thì Nyx có thể tấn công 5 địch cùng một lúc .

Và điều đó cơ bản biến Nyx thành một pháp sự gây Dmg chủ yếu từ đánh thường !

 

Skill 1: Dimension Blade ( 1mana – 7s cooldown ) Skill này là cách duy nhất để bạn cộng dồn Blade stack của Nyx , với số lượng cộng dồn tùy theo lượng kẻ địch trúng chiêu . Tuy thời gian cooldown nhanh và lượng mana tiêu tốn ít nhưng do lượng Dmg gây ra quá ít ỏi , thấm chí còn thấp hơn cả đòn đánh tay của Nyx  nên skill 1 không phải là chiêu bạn dùng liên tục mỗi khi có cơ hội mà chỉ nên sử dụng để giữ lượng cộng dồn Blade stack luôn ở mức cao nhất. Nhất là khi thời gian tung chiêu cũng quá lâu !!!

Skill 2 Space cutting Một skill rất hữu dụng của Nyx, có gần như tất cả mọi thứ : Gây Dmg + gây chảy máu + CC + phá chiêu thức địch.  Và quan trọng hơn skill này cũng tương tác với nội tại Blade stack , lượng địch trúng chiêu cũng sẽ tương đương với lượng cộng dồn bạn có , biến chiêu thức đơn mục tiêu thành đa mục tiêu. Giờ bạn đã hiểu điều quan trọng của việc tích tụ Blade stack trong việc sử dụng Nyx rồi chứ. Dĩ nhiên điều đó sẽ khiến việc dùng Nyx để auto qua map sẽ không thực sự mạnh lắm, nhưng với Arena sẽ là một câu chuyện khác . Khả năng xóa bỏ buff từ Golden cat statue, các skill miễn nhiễm, Kaula buff … vv … là một điều vô cùng hữu dụng.

Skill 3 Infinity BladesSkill sẽ vô cùng hiệu quá với đông kẻ địch. Với Blade stack cộng dồn sẽ quyết định lượng kiếm bay ra thêm cũng có nghĩa là lượng Dps sẽ tăng cao hơn nữa . Với lượng thời gian hồi quá lâu và việc Nyx có thể gây nhiều Dmg sẵn từ đòn đánh thường thì skill 3 không phải là một sự lựa chọn thường xuyên.

Thứ tự tăng skill sẽ là 3 -> 2 -> 4 -> 1

Bạn có thể thấy tất cả các skill của Nyx đều có thể nâng cấp Attribute lên tối đa 25% critical chance . Hãy thử xây dựng Nyx theo hướng này với rune tăng tỉ lệ critcal lên 50% , kèm theo T2 của support hero giúp tăng thêm 15%, và nếu may mắn hơn bạn có Kaula với skill buff 25% nữa thì bạn sẽ tạo nên 1 Nyx với 90% tỉ lệ critical hit !!.

Với việc Nyx phụ thuộc vào đòn đánh thường nên bạn có thể mường tượng được lối build cho Nyx rồi đó : Attack + Attack speed + critcal Dmg / Critical hit / Def pen

Tóm lại , tổng kết chung của Nyx

Điểm mạnh

Gây Dmg AoE, CC ổn

Dps cao, gây Dmg nhanh nhờ đòn đánh thường

Điểm yếu

Cần tính toán đong đếm Blade stack, không phù hợp cho auto

Arena cần tốn nhiều công sức xây dựng và cày cuốc

Dmg ổn nhưng solo kém

 

Unique weapon 

MagnusFille.png
Dimensional Key, Magnus Fille
Star Value
Auto Attacks pierce through enemies in a straight line and gain 40% additional DMG.
48%
★★
★★★
★★★★
★★★★★

Nyx sẽ mạnh hơn rất nhiều nếu có thêm Unique Weapon, với nó anh ta có thể với tới mọi kẻ địch ở trong map.

Cách xây dựng đồ cho Nyx 

  • Artifact : Golden Cat Statue hoặc  Primer for heroes Lý do đơn giản, càng nhiều tốc độ đánh càng tốt
  • Transcend 1 Perks : +30% Atk
    Transcend 2 Perks : Blessing of Mana hoặc  Circuit explosion
  • Gear Atk – Atk speed – Crit change/Critical hit hoặc lifesteal cũng là một lựa chọn tốt.
Advertisements
This entry was posted in Khác. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s