Hành trình làm lại giấy tờ gian nan vất vả ( part 2 )

Lần này mình muốn nói về hai món giấy tờ quan trọng khác liên quan trực tiếp tới cái con ngựa sắt của bạn : Giấy tờ xe và Bằng lái xe.

Với Bằng lái xe nếu như bạn vẫn còn giữ những giấy tờ từ sau kì thi sát hạch bằng lại xe lúc trước thì có thể dễ dàng xin cấp lại bằng chứ không phải lo lắng trải qua kì thi một lần nữa. Việc của bạn là ra sở giao thông và cầm theo chứng minh thư ( hoặc bây giờ là thẻ căn cước ) cùng với những giấy tờ đó và làm theo những chỉ dẫn của nhân viên .

Với giấy tờ xe thì phức tạp hơn, bởi bạn cần phải mang xe tới đề cà số khung và số máy , và lấy cả biển số; bởi vậy nếu bạn mua xe ở một nơi và sống và làm việc ở một nơi khác thì sẽ gặp đôi chút khó khăn . Nơi làm lại giấy tờ đăng ký xe là ở công an thành phố, nếu như giấy tờ xe chính chủ thì mọi chuyện sẽ khá đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ chỉ mất một tháng để có lại giấy tờ ; mọi chuyện sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu như xe của bạn là mua xe đổi chủ .

Hành trình làm giấy tờ của mình đã bắt đầu lằng nhằng và kéo dài sang đến tận tháng thứ 3, mỗi lần đi đường, đặc biệt là qua quốc lộ để về quê là lòng lại nơm nớp sợ hãi bị các chú gọi vào ” kiểm tra hành chính ” . Thế mới nói tiền mất không sợ bằng mất giấy tờ !

Advertisements
This entry was posted in kinh nghiệm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s